Trước khi tế bào ung thư “hoạt động”, cơ thể có thể nhận được 3 “tín hiệu” chính mà nhiều người lớn dễ dàng bỏ qua!

08/06/2024 02:24

Nói đến bệnh ung thư có lẽ ai cũng cảm thấy xa lạ nhưng thực tế xung quanh chúng ta có rất nhiều người đang mắc bệnh ung thư, ung thư thực chất là bệnh do tế bào ung thư xâm nhập vào cơ thể và vận động, sẽ khiến cơ thể chúng ta suy sụp từ từ, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng.

1. Cục u

Dù là nam hay nữ thì một khi tế bào ung thư xuất hiện trong cơ thể chúng sẽ hoạt động ở nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể chúng ta sau đó sẽ xuất hiện những cục u, những cục u này là những khối u ác tính, chúng ta dễ dàng sờ thấy những cục u trên bề mặt của da. Nếu cảm thấy các bộ phận trên cơ thể có kích thước khác nhau và có một số cục u đau, sờ không đều thì cần chú ý. Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra toàn diện. Rất có thể các tế bào ung thư đang chuẩn bị di chuyển trong cơ thể, chúng ta phải đến bệnh viện càng sớm càng tốt, để có thể kiểm soát bệnh tốt hơn và có ích hơn cho sức khỏe của chúng ta.

ung-thu-1-ngoisaovn-w576-h305.jpeg

2. Chảy máu

Nếu tế bào ung thư trong cơ thể đang hoạt động thì cơ thể cũng sẽ có những mức độ khác nhau, dù là từ bộ phận nào đi chăng nữa thì một khi đã có hiện tượng chảy máu, bạn phải đến bệnh viện để kiểm tra toàn diện. Đừng bỏ qua vì đây là một tín hiệu nhỏ, nếu nướu bị chảy máu hay chảy máu các bộ phận khác thì chúng ta đều nên chú ý, điều này chủ yếu là do sau khi các tế bào ung thư xâm nhập vào cơ thể sẽ từ từ dẫn đến các khối u ác tính. Các khối u ác tính sẽ làm vỡ các mao mạch trong cơ thể chúng ta, nếu các mạch máu nhỏ bị vỡ cũng sẽ gây chảy máu ở các mức độ khác nhau nên mọi người phải hiểu rõ điều này.

ung-thu-2-ngoisaovn-w576-h341.jpeg

3. Đau

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu trong cơ thể chúng ta có tế bào ung thư hoặc khối u ác tính đang phát triển thì chắc chắn sẽ có cảm giác đau đớn, bản thân khối u ác tính không có dây thần kinh đau mà có dây thần kinh ở bộ phận phát triển, dẫn truyền. Đối với chúng ta, đau ở một mức độ nào đó, nếu đau thường xuyên ở một bộ phận nào đó thì chúng ta phải chú ý đến nó, không nên uống thuốc bừa bãi, tốt nhất nên đến bệnh viện để khám toàn diện, để có hướng điều trị các triệu chứng.

ung-thu-3-ngoisaovn-w576-h308.jpeg

T. Tâm (Theo Công lý & xã hội)
(Theo: http://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/truoc-khi-te-bao-ung-thu-hoat-dong-co-the-co-the-nhan-duoc-3-tin-hieu-chinh-ma-nhieu-nguoi-lon-de-dang-bo-qua-365284.htm)