[Infographic] Các giám đốc nước ngoài cấp cao từng làm việc tại VinFast: Đều là nhân tài đến từ Tesla, Volkswagen, BMW, Samsung

08/06/2024 07:04

Các giám đốc cấp cao nước ngoài từng làm việc tại VinFast đều có nhiều thâm niên trong ngành ô tô thế giới.

Vừa qua, hãng tin Reuters cho biết hãng xe Việt VinFast thông báo 4 Giám đốc điều hành cấp cao nước ngoài đã rời công ty vì nhiều lý do.

Những người này bao gồm ông Emmanuel Bret, Phó giám đốc điều hành phụ trách bán hàng toàn cầu; Franck Euvrard, Phó Giám đốc điều hành phát triển sản phẩm; Hong Bae, Phó giám đốc điều hành phát triển công nghệ xe và Bruno Tavares, người từng là Giám đốc tài chính.

Ông Emmanuel Bret, một cựu Giám đốc điều hành của BMW, đã gia nhập VinFast vào đầu năm nay và được giao nhiệm vụ triển khai mạng lưới bán hàng ở nước ngoài theo kế hoạch của công ty. Ông là một trong những Giám đốc điều hành đã đại diện cho VinFast tại triển lãm ô tô New York vào tháng 4 khi hãng này trưng bày các nguyên mẫu của hai mẫu SUV chạy điện VF 8 và VF 9.

Trong khi đó, ông Euvrard, người đã gia nhập VinFast vào tháng Giêng từ Tata Technologies, đã được giao nhiệm vụ phát triển dòng sản phẩm xe điện toàn phần của VinFast.

Ông Hong Bae, một nhân viên kỳ cựu của Samsung Electronics, Faraday Future và Fisker, đã gia nhập VinFast vào tháng 7 năm ngoái. 

Có thể nói, kể từ khi đặt tham vọng tiến ra thị trường toàn cầu, VinFast đã thu hút rất nhiều nhân tài trong ngành ô tô thế giới. Dưới đây là Infographic nhìn lại những tên tuổi trong ngành đã từng gắn bó với hãng xe Việt trong thời gian qua: 

1-vinfast-1-20220617160010845.png?width=

 

(Theo: http://vietnambiz.vn/vinfast-202261716312277.htm)