Tâm nguyện của cha

05/05/2023 11:30

PNO - Ini adalah film tentang kasih sayang keluarga dengan perjuangan antara kasih sayang dan keegoisan, antara belas kasihan dan keberanian untuk turun ke bawah secara rahasia, biasa tetapi juga sangat khas yang dapat ditemukan pemirsa dalam kehidupan.

 

Sam mengalami masalah dengan pekerjaan. Pada saat itu, ayahnya meninggal dunia. Pengacaranya menyerahkan tas suvenir dari ayahnya, yang berisi uang sejumlah $150.000. Gagasan bahwa masalah Sam telah diselesaikan, tetapi sayangnya, uang itu dikirim oleh almarhum ayahnya ke "Josh Davis" dengan alamatnya. Sam setengah ingin mencuri uang karena toh tidak ada yang tahu, setengah ingin tahu siapa yang akan menerima uang lainnya, kenapa bukan dia...

pncn24-tam-nguyen-cua-cha_701655368001.j

Cuối cùng, Sam quyết định tìm đến địa chỉ bố anh để lại nhưng không phải để trao số tiền mà để thỏa mãn trí tò mò. Nhìn thấy một phụ nữ trẻ đẹp và một cậu bé, thoạt đầu Sam nghĩ đó là người tình và con riêng của bố. Tuy nhiên, anh dần khám phá ra đó là người chị cùng cha khác mẹ và cháu của anh mà cho đến hiện tại anh mới biết đến sự hiện diện của họ.

Là mẹ đơn thân, vừa phải xoay xở công việc tại một hộp đêm để kiếm sống, vừa phải đối mặt với những vấn đề của cậu con trai tuổi teen đầy hiếu kỳ có nhiều khúc mắc, cuộc sống của người phụ nữ ấy không hề dễ dàng. Cậu nhóc đang rơi vào cơn trầm cảm tuổi teen, hay ăn cắp vặt, liên tục gây rắc rối ở trường để được chú ý và đứng trước nguy cơ bị đuổi học. Lòng thương người trỗi dậy, Sam trò chuyện với đứa trẻ và tìm cách giúp đỡ hai mẹ con. Tuy nhiên, lòng ích kỷ cuối cùng vẫn thắng, Sam muốn bứt ra khỏi mớ “dây nhợ” lằng nhằng và bỏ đi với số tiền bố anh để lại.

avw.php?zoneid=32&cb=INSERT_RANDOM_NUMBE

Trailer phim Tâm nguyện của cha:

 

 
 

Trong một lần trò chuyện, nghe mẹ thú nhận, Sam biết được tình thế khó xử của bố và cách ông luôn chăm sóc, cố gắng kéo gần tình cảm của hai chị em anh dù trước đó họ chưa hề biết mặt nhau. Bởi cảm giác hối lỗi do mẹ con anh đã cướp đi cuộc sống tốt đẹp của người chị, Sam nỗ lực hàn gắn và giúp đỡ chị mình. Sự giúp đỡ lần này không còn đến từ lòng thương hại của một người qua đường mà có sự gắn kết và ràng buộc giữa những người trong gia đình. Lạ lùng thay, chính bố Sam - người giờ đây đã về thế giới bên kia - trở thành sợi dây vô hình siết chặt thêm tình thân ấy.

Father's Wish (People Like Us) adalah film yang memiliki nilai menghubungkan dan menyembuhkan luka mendalam yang disebabkan oleh orang yang dicintai. Menyembuhkan atau menggali masa lalu adalah pilihan setiap orang. Film ini menunjukkan bahwa cinta yang lahir dari pengampunan, penerimaan, toleransi dan keberanian adalah cinta yang paling indah. Itu tidak hanya meredakan rasa sakit mereka yang bergumul dengan kebencian dan kesalahan setiap hari, tetapi juga menyalakan hal-hal indah untuk generasi mendatang. Anak-anak selalu perlu disayang dan diperhatikan alih-alih menderita kesalahan yang disebabkan oleh orang dewasa.

Le Phan